Tổng hợp 12 cách diệt mối tại nhà vô cùng hiệu quả

cách diệt mối tại nhà

Những tác hại do mối gây ra là lý do hàng đầu khiến bạn tìm cách diệt mối tại nhà hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các cách thực hiện được giới thiệu trong bài viết sau đây. Lưu ý: Để đạt hiệu quả diệt mối cao nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp. 

1. Cách diệt mối tại nhà bằng dầu hỏa

Bạn có thể sử dụng dầu hảo như một cách diệt mối tại nhà hiệu quả. Cách thực hiện phương pháp này như sau:

Đầu tiên, ạn hãy đổ đầy dầu hỏa vào lỗ khoan của mối sau khi bôi lên vải. Mối sẽ chết vì thiếu oxy khi dầu hỏa ngấm vào. Nên dùng ni lông để che khu vực sau khi phun dầu hỏa để ngăn mùi khó chịu của dầu và giúp dầu thấm vào gỗ. 

cách diệt mối tại nhà bằng dầu hỏa

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý khi sủ dụng phương pháp này. Vì dầu hảo có tính bắt lửa, nên hãy thực hiện cách xa nguồn lửa nhé.

2. Cách diệt mối tại nhà bằng nước cốt chanh

Chanh là một trong những gia vị không thể thiếu trong các bếp ăn của gia đình Việt. Tuy nhiên, ít người biết nước cốt chanh còn có tác dụng diệt mối hiệu quả. Do đó bạn có thể sử dụng cách này làm cách diệt mối đơn giản và hiệu quả. Cách làm đơn giản như sau:

Để có được hỗn hợp đồng nhất, trộn đều 4 quả chanh với 1 chén nhỏ giấm trắng. Nơi làm tổ của mối hoặc khu vực trong nhà nơi mối thường lui tới nên được phun dung dịch sau khi lắc kỹ hỗn hợp trong bình xịt.

cách diệt mối tại nhà bằng chanh

3. Cách diệt mối tại nhà bằng vôi

Có 2 cách diệt mối tại nhà bằng vôi bột sau đây:

Cách 1: Xác định vị trí tổ mối, sau đó phủ bột lên để diệt mối tận gốc.

Cách 2: Hòa vôi với nước, sau đó đổ thẳng vào tổ mối. Sức nóng từ vôi sẽ ngay lập tức giết chết mối.

cách diệt mối tại nhà bằng vôi

4. Cách diệt mối tại nhà bằng ánh nắng mặt trời

Cách đơn giản nhất để tiêu diệt mối là phơi các vật dụng nhiễm mối dưới ánh nắng mặt trời. Dưới sức nóng này, mối sẽ không chịu được sẽ bỏ đi hoặc chết khô.

Phương pháp này vừa không tốn phí, vừa an toàn nhưng cũng rất hiệu quả.

cách diệt mối tại nhà bằng phơi nắng

5. Cách diệt mối tại nhà bằng nước muối

Nước muối có độ mặn sẽ gây chết mối ngay khi chúng uống phải. Do đó, bạn có thể dùng muối như một phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Bạn pha nước sôi và muối theo tỉ lệ 1:1, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi muối tan hết. Bạn có thể đổ trực tiếp dung dịch lên khu vực bị mối hoặc dùng bình xịt. Bạn đổ đầy dung dịch vào các hang ổ của mối để tiêu diệt với số lượng lớn. Bạn thực hiện phương pháp trong vài ngày với tần suất nhiều lần trong ngày thì có thể loại bỏ được mối.

cách diệt mối tại nhà bằng muối ăn

6. Cách diệt mối tại nhà bằng dầu neem

Dầu neem cũng được xem là một phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn và không độc hại. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại dầu này vì nó được phổ biến và bán rộng rãi.
Ngoài việc kiểm soát sự phát triển, dầu neem còn ngăn mối lột xác. Kết quả là mối không thể phát triển hoặc bị tiêu diệt.

Cách thực hiện như sau:

Bạn đổ trực tiếp vài giọt dầu neem vào các lỗ và vết nứt trên gỗ. Nếu bạn cần phủ một diện tích lớn hơn, hãy nhúng một miếng bông gòn vào dầu neem và thoa đều lên bề mặt gỗ.

7. Cách diệt mối tại nhà bằng bột ớt cayenne

Ớt cayenne là một phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Bạn có thể mua bột ớt này trên mạng. Rải bột ớt cayenne lên khu vực mối mỗi ngày cho đến khi đạt được hiệu quả mong muốn.

cách diệt mối tại nhà bằng bột ớt

8. Cách diệt mối tại nhà bằng dung dịch giấm trắng

Cũng giống như chanh, giấm có nồng độ axit khá cao. Do đó, bạn có thể kết hợp với chanh để tăng tính hiệu quả khi diệt mối. Cách thực hiện như sau:

Bạn chỉ cần cắt đôi 2 quả chanh và vắt nước ra. Bạn cũng có thể thêm một ít giấm và trộn đều hỗn hợp. Sau đó, đổ hỗn hợp vào một bình xịt và phun lên những khu vực bị mối mọt. Hãy phun hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

cách diệt mối tại nhà bằng chanh

9. Diệt mối tại nhà bằng Borax

Hàn the, hay còn gọi là borax, là một cách diệt hối tại nhà hiệu quả. Dung dịch này có khả năng làm tắt hệ thống thần kinh của mối và gây mất nước nghiêm trọng cho chúng. Cách thực hiện như sau:

Để sử dụng hàn the, bạn có thể dùng dạng bột và phủ lên các khu vực bị mối mọt. Hãy lặp lại quá trình này hàng ngày trong ít nhất một tuần để đảm bảo mối đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

cách diệt mối tại nhà bằng borax

10. Diệt mối tại nhà bằng thuốc trừ mối tự chế

Một giải pháp diệt mối tại nhà bằng thuốc tự chế với các nguyên liệu sau: dầu tỏi, thuốc lá và dầu neem. Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả đối với quy mô mối nhỏ và không phù hợp cho tổ mối quá lớn.

11. Diệt mối tại nhà bằng bả mối

Sử dụng bả mối là phương pháp diệt mối tại nhà vô cùng hiệu quả. Nó có tác dụng ngăn chặn mối kịp thời và tận gốc. Đồng thời cũng không làm mất nhiều thời gian trong quá trình diệt mối.

diệt mối tận gốc bằng bả

Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả phương pháp này. Bạn cần được tư vấn bởi công ty diệt mối chuyên nghiệp. Điều này là rất quan trọng nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả khi diệt mối.

12. Cách diệt mối tại nhà bằng Axit boric

Axit boric là một sản phẩm tinh chế của hàn the. Đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ ít chi phí. Phương pháp này cũng sẽ giúp đuổi gián và kiến ​​ra khỏi nhà bạn.

Axit boric giết chết mối bằng cách làm tắc nghẽn hệ thống thần kinh của chúng và làm chúng mất nước.

Hy vọng với 12 cách diệt mối tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn diệt mối hiệu quả. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt mối. Nếu có khó khăn gì trong quá trình diệt mối, hãy liên hệ với dichvudietmoihcm.com nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *