Cách diệt mối ăn gỗ TPHCM nhanh chóng và chất lượng năm 2022

cachs diet moi an go tphcm

Mối – một loài sinh vật nhỏ bé nhưng có sức phá hoại khủng khiếp. Chúng tập trung thành từng đàn và ăn mòn hầu hết đồ dùng bằng gỗ trong nhà bạn. Đừng bỏ qua bài viết này của  dichvudietmoihcm.com để hiểu được Cách diệt mối ăn gỗ TPHCM nhanh chóng và chất lượng năm 2022 nhé!

Mục Lục

Các loại mối sẽ ăn gì để cung cấp dinh dưỡng?

Mối sẽ chọn chính những loại gỗ mà động vật khác không thể tiêu hóa được làm thức ăn của chúng. Mối cũng là loài côn trùng thuộc số ít những loài trong tự nhiên có thể tiêu thụ thức ăn có thành phần lignocellulose.

Các loại mối sẽ ăn gì để cung cấp dinh dưỡng
Các loại mối sẽ ăn gì để cung cấp dinh dưỡng

Trong ruột già của mối có rất nhiều sinh vật cộng sinh, có thể kể đến loài trùng roi. Những sinh vật đơn bào này có thể gặm nhấm cây cối, biến các thành phần lignocellulose trở thành loại thức ăn có thể tiêu thụ được.

Nếu với những loại động vật khác, gỗ là một loại thức ăn khó tiêu thì với mối, gỗ là một loại thức ăn cực kỳ dễ tiêu. Điều này cho phép mối cạnh tranh thức ăn với các loài sinh vật khác, giúp cải thiện khả năng sinh sản của mối.

Những đồ vật trong nhà như sách vở, hộp giấy, hay những đồ nội thất bằng gỗ, dây điện, nhựa,… chính là những mục tiêu phá hoại hàng đầu của loài mối. Khả năng phá hoại của chúng rất đáng sợ nên bạn không thể coi thường.

Cách diệt mối ăn gỗ TPHCM tận gốc

Gỗ bị mối ăn quá nhiều sẽ không thể sử dụng được và làm mất đi tính thẩm mỹ của nội thất. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lý mối ăn gỗ ngay dưới đây nhé.

Sử dụng dầu luyn, cồn 90 độ, dầu hỏa để diệt mối

Đây là cách diệt mối ăn gỗ đơn giản nhất và được truyền miệng trong dân gian từ rất lâu đời. Đây là cách thức tiêu diệt mối nhanh gọn và hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng. Cách thức thực hiện như sau: 

 • Lấy khăn mềm hoặc bàn chải thấm dầu hỏa, dầu luyn hoặc cồn lên rồi lau lên các đồ nội thất bằng gỗ. 
 • Sau đó đem những đồ nội thất này phơi 2 tiếng ngoài trời nắng to. 
 • Tiếp tục lấy cồn, dầu hỏa, dầu luyn lau thêm 2 lần nữa rồi phơi ngoài nắng 3 tiếng.
 • Dùng khăn thấm xà phòng rồi lau sạch và để chúng vào nhà.

Diệt mối đơn giản bằng cách phá hủy, đốt tổ mối 

Diệt mối đơn giản bằng cách phá hủy, đốt tổ mối 
Diệt mối đơn giản bằng cách phá hủy, đốt tổ mối

Cách này bắt buộc các bạn phải tìm ra nguồn gốc của tổ mối. Sau đó hãy đào xung quanh tổ mối và dùng lửa đốt để loại bỏ các cá thể mối trong tổ đặc biệt là mối chúa. Sau khi đã dọn xong, các bạn cần phải dọn sạch tổ mối để xem còn cá thể nào không. Chú ý nên bỏ thật xa khu vực sinh hoạt của gia đình.

Dùng nước nóng để tiêu diệt toàn bộ tổ mối

Đây cũng là cách khá đơn giản mà chúng ta có thể dùng để loại bỏ mối ra khỏi nhà của mình. Cách này cũng yêu cầu các bạn tìm được tổ mối. Sau đó đun nước sôi rồi đổ vào tổ mối để các cá thể mối không thể thoát ra ngoài. Sau từ 3-5 phút, mỗi chắc chắn sẽ bị giết chết.

Cách diệt mối bằng chanh và giấm 

Đây được xem là hai hỗn hợp tuyệt vời trong việc tiêu diệt mối ăn gỗ. Với cách thức đơn giản như sau, bạn có thể loại bỏ nỗi lo về loại côn trùng này. Hòa tan nước cốt chanh và giấm trắng theo tỷ lệ 1:2. Sau đó, cho hỗn hợp và bình xịt và xịt vào những nơi mối thường lui tới hoặc xịt trực tiếp lên chúng. Bằng cách này mối sẽ mau chóng biến mất khỏi nhà bạn.

Sử dụng axit Boric để diệt mối- cách diệt mối ăn gỗ TPHCM tại Toàn Phát

Axit Boric là một chất hóa học có tác dụng làm cho mối mất khả năng tiêu hóa. Vì thế, bạn chỉ cần hòa chất này với nước rồi xịt lên những chỗ mối thường hay ra vào hoặc xịt trực tiếp. Mối khi nhiễm chất này sẽ không hấp thụ được chất dinh dưỡng và tự chết. 

DIỆT MỐI THỜI ĐIỂM NÀO LÀ THÍCH HỢP NHẤT?

Diệt mối sau ngay sau khi phát hiện tổ mối

Các khu vực dễ bị mối xâm lấn thường là : cầu thang, sàn gỗ, nền móng của công trình…Khi thấy mối xuất hiện, bạn cần phải làm gì trước tiên.

Cách diệt mối ăn gỗ TPHCM
Cách diệt mối ăn gỗ TPHCM

Diệt mối phải diệt tận gốc, tránh để quá lâu sẽ khiến cho ổ mối phát triển, lan rộng sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường: ổ mối lan rộng, phát triển gây khó khăn trong việc tiêu diệt; tốn thời gian, phát sinh thêm chi phí mua thuốc,…

Diệt mối tận gốc trong mùa sinh sản

Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch chính là thời điểm phát triển và sinh sản cực mạnh của loài mối. Những con mối trưởng thành sẽ bắt đầu bay ra khỏi tổ, tìm nơi ẩn náu mới cũng như để tiến hành giao phối. Mối thường xuất hiện vào buổi tối, những nơi có ánh sáng sẽ trở thành tụ điểm hội tụ của chúng. Chúng xâm nhập vào các phòng trong nhà, thậm chí làm tổ và gây hư hại đến nhiều đồ vật trong nhà. Nếu bạn không muốn chúng làm phiền đến cuộc sống của bạn cũng như ảnh hưởng đến môi trường sống của mình thì phải có cách phòng tránh và tiêu diệt hiệu quả.

Cách kiểm soát mối bằng thuốc diệt mối

Dưới đây là cách sử dụng một số loại thuốc diệt mối:

Thuốc trị mối PMC90- cách diệt mối ăn gỗ TPHCM tại Toàn Phát

Đây là loại thuốc được đặt trong hộp nhử dụ mối ra khỏi tổ để diệt mối tận gốc. PMC90 là thuốc sinh học được sản xuất tại Việt Nam. Loại thuốc này không khiến cho mối chết trực tiếp nhưng những con mối dính phải thuốc sẽ mang mầm bệnh và mang về tổ rồi lây cho những con mối khác. Sau một tuần thì cả tổ mối sẽ chết.

Cách thực hiện như sau:

 • Đặt hộp nhử ở đường di chuyển của đàn mối rồi phun thuốc vào hộp nhử.
 • Chờ cho mối tự chết trong khoảng 1 tuần rồi dọn ổ mối ra ngoài.

Xem thêm>>>>

Thuốc diệt mối Mythic 240SC- cách diệt mối ăn gỗ TPHCM tại Toàn Phát

Thuốc diệt mối Mythic 240SC
Thuốc diệt mối Mythic 240SC

Đây là loại thuốc không mùi của Đức. Loại thuốc này có tác dụng làm cho mối bị nhiễm virus rồi lây lan bệnh cho nhau và chết. Cách thực hiện như sau:

 • Pha thuốc theo tỷ lệ 1:2 với nước trắng. 
 • Sau đó các bạn có thể hoặc phun lên khu vực có mối.
 • Mối sẽ tự chết sau khoảng 1 tuần, lúc này hãy dọn tổ mối đi.

Các loại thuốc diệt mối khác

Một số loại thuốc khác  an toàn cho con người nhưng lại có hiệu quả diệt mối cao mà các bạn có thể tham khảo như:

 • Agenda 25EC,
 • Termize 200SC,
 • Mapsedan 48ec,
 • Samurai Nhật Bản,…

Cách phòng chống và cách diệt mối ăn gỗ TPHCM

Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – Việc phòng chống mối mọt ngay từ giai đoạn ban đầu sẽ đem lại hiệu quả cao hơn cả cũng như tránh gây thiệt hại cho nội thất của nhà bạn. Đặc biệt, với những khu vực đã có lịch sử thường xuyên bị mối mọt tấn công, đây là các công tác mà bạn không nên bỏ qua để phòng chống mối mọt cho nhà mình.

Sau khi ăn, mối ăn gỗ khô thường để lại các ụ phân có màu nâu
Sau khi ăn, mối ăn gỗ khô thường để lại các ụ phân có màu nâu

Tránh để đồ gỗ tiếp xúc nước, khu vực nóng ẩm

Đồ gỗ khi tiếp xúc với nước sẽ dễ bị ẩm, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền, thẩm mỹ của đồ gỗ. Vì vậy bạn nên hạn chế để khăn/ nước đọng lại trên đồ gỗ, dùng khăn mềm lau khô ngay sau khi sử dụng.

Thường xuyên vệ sinh đồ gỗ là cách chống mối mọt tốt nhất

Nên sử dụng một tấm vải mềm, không xơ để vệ sinh tủ ngay sau khi sử dụng để chống ẩm và giữ cho tủ gỗ luôn đẹp, mới qua thời gian. Không nên dùng khăn ướt lau tủ vì sẽ dễ làm phai màu sơn và nước ngấm vào gỗ dễ gây hư hỏng tủ. Không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa để tránh làm hỏng tủ.

Sử dụng loại gỗ tốt sẽ góp phần chống mối mọt

Nên sử dụng các loại gỗ của các thương hiệu uy tín, được xử lý chống mối mọt kỹ càng trước khi gia công thành nội thất như gỗ MDF chống ẩm, HDF siêu chống ẩm, nhựa Picomat, nhựa WPB, …. Các loại tủ này thường có giá thành hợp lý lại rất bền, nhiều mẫu mã, chất lượng cao, ít bị mối mọt. 

Quét sơn vecni trên bề mặt đồ gỗ để chống mối mọt

Việc quét sơn hoặc vecni lên gỗ sẽ làm cửa mới hơn, tạo ra một lớp bảo vệ tạm thời cho gỗ để mối mọt không thể xâm nhập. Thông thường các món đồ gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị mối mọt xâm nhập. Việc sơn lại vừa khiến đồ gỗ mới hơn lại không bị mối mọt.

Sử dụng tinh dầu để chống mối mọt

Mối thường thích mùi gỗ, mùi ẩm nhưng lại rất ghét mùi tinh dầu sả. Trong thành phần tinh dầu sả có chứa các hoạt chất có tính sát khuẩn như: citral và geraniol giúp chống lại mối mọt. Hơn nữa tinh dầu sả cực an toàn nên bạn có thể an tâm sử dụng trong các khung thùng đồ gỗ sẽ góp phần phòng chống mối mọt cho đồ gỗ của bạn.

Báo giá chi phí diệt mối ăn gỗ TPHCM tại Toàn Phát

diệt mối ăn gỗ TPHCM tại Toàn Phát
diệt mối ăn gỗ TPHCM tại Toàn Phát
 • Diệt mối hộ gia đình: ~ 1.500,000
 • Diệt mối cho công ty: ~ 1.500.000
 • Diệt mối quán cà phê: ~ 1.500.000
 • Diệt mối cho Khách sạn: ~ 1.500.000
 • Diệt mối cho Resort, Villa: ~ 1.500.000
 • Diệt mối cho Nhà Hàng: ~ 1.500.000
 • Phòng mối nền, móng: dao động từ 30.000 – 45.000/m2
 • Giá diệt mối tại nhà hộ giá đình: Từ 1,800,000đ/Dịch vụ.
 • Giá diệt mối cho văn phòng công ty: 2,500,000đ/Dịch vụ.
 • Giá Phòng chống mối nền móng cho công trình nhà ở: Từ 45,000đ/m2.
 • Giá Phòng chống mối nền móng cho công trình nhà nước: Từ 38,000đ/m2.

Xem thêm>>>>

Quy trình cách diệt mối ăn gỗ TPHCM tại Toàn Phát

Bước 1: Điều tra và khảo sát phân loại mối xâm nhập vào công trình. Xác định vị trí mối ăn và đường đi của mối đánh dấu lại.

Bước 2: Đặt hộp nhử mối vào các vị trí đã đánh dấu nên chọn những nơi càng yên tĩnh càng tốt. Trường hợp đường mối đi ở giữa tường thì phải làm giá treo cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối cần đặt sẽ phụ thuộc vào số đường mối ăn.

Đặt hộp nhử mối
Đặt hộp nhử mối

Bước 3: Kiểm tra quá trình đặt hộp nhử. Sau 10 – 15 ngày đặt hộp các bạn nên kiểm tra xem mối đã xông vào hộp chưa và điều chỉnh lại hộp sao cho lượng mối nhử được nhiều nhất. Như vậy mới nâng cao hiệu quả của quá trình diệt mối.

Bước 4: Phun chế phẩm sinh học vào hộp nhử. Kiểm tra các hộp nhử đã bị mối xông đầy thì kỹ thuật viên sẽ tiến hành phun chế phẩm sinh học vào để diệt mối tận gốc. Bơm đều chế phẩm lên các con mối với lượng vừa đủ không để mối chết. Sau đó lại mang hộp nhử về vị trí cũ đợi từ 3 – 5 ngày là mối sẽ mang dịch bệnh về lây nhiễm cho cả tổ và mối chúa  tiêu diệt hoàn toàn tổ mối.

Bước 5: Dọn dẹp vệ sinh khu vực đặt hộp nhử và tiến hành kiểm tra các khu vực xung quanh. Lưu ý phun thêm thuốc diệt mối dạng dung dịch để phòng trừ mối quay lại.

Cam kết dịch vụ diệt mối ăn gỗ TPHCM tại Toàn Phát- cách

diệt mối ăn gỗ TPHCM

 • Tư vấn phương pháp chống mối đúng cách, chống mối theo định mức chuẩn.
 • Đúng chủng loại thuốc yêu cầu, pha đúng tỉ lệ nhà sản xuất.
Đúng chủng loại thuốc yêu cầu
Đúng chủng loại thuốc yêu cầu
 • Quy trình chống mối chuyên nghiệp, an toàn và chất lượng.
 • Bảo hành phòng chống mối lâu dài từ 3 – 8 năm.
 • Cung cấp đầy đủ Hợp đồng, chứng nhận an toàn thuốc, chứng từ, hoá đơn VAT.
 • Đây là phương pháp diệt mối an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí bảo vệ môi trường mà các tổ chức bảo vệ sức khoẻ và mối trường khuyên dùng.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trợ giúp sớm nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ cách diệt mối ăn gỗ TPHCM tại Toàn Phát

 Địa Chỉ: 551/10 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Quận 12
 Hotline: 098 660 9368 – 0966 797 695
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *